[KLC Group] Team Building 2023: Hành trình của những cung bậc cảm xúc


Có những hành trình không chỉ để lại cho ta kỷ niệm, mà còn mang đến dấu ấn với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Và chương trình Team Building “Tái tạo năng lượng – Toả sáng tương lai” tại Đà Lạt của Tập đoàn KLC Group là một chuyến đi như thế trong tôi, chuyến đi mà tình đồng đội và sự kết nối đã làm cho mỗi khoảnh khắc trở nên quý giá hơn bao giờ hết.

Từ “Người lạ trên Zalo” trở thành những người bạn đồng hành

Ở những giây phút đầu tiên, mọi người còn nhiều bỡ ngỡ khi chưa nhận diện được hết khuôn mặt của đồng đội mình. Mỗi thành viên đều đến từ các phòng ban, đơn vị khác nhau trong Tập đoàn, có người lớn, người nhỏ tuổi, cấp quản lý, Ban lãnh đạo, nhân viên do đó tạo nên một rào cản vô hình giữa mọi người.

 

Bắt đầu cuộc hành trình từ Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi đội được chia xe theo team và gắn bó với nhau trong mọi hoạt động, cùng tham quan Samten Hills, tham gia lớp Yoga đến buổi Training Session “Tâm trí tỉnh thức – Năng lượng dồi dào” hay thưởng thức những bữa ăn bên nồi cơm niêu nóng hổi giữa khí trời se se lạnh. Dần dần, chúng mình bắt đầu làm quen với nhau nhiều hơn, trò chuyện vui vẻ hơn. Cái rào cản vô hình dường như cũng vơi đi ít nhiều, để lại không khí thoải mái giữa mọi người.

 

Từ những “người lạ trên Zalo” khi mới chia đội trở thành những người bạn đồng hành – đồng hành không chỉ trong việc tham gia các hoạt động mà còn trong việc chia sẻ những nụ cười, những câu chuyện, tạo nên những kết nối đặc biệt.

 

Ngày thứ 2, đến với chương trình Team Building, chính những hoạt động vui chơi này là đỉnh điểm giúp chúng mình xích lại gần nhau hơn. Các game đều cần sự đoàn kết, phân chia chiến thuật, bàn bạc, thống nhất kế hoạch để đạt được kết quả tốt cho đội.

Vui nhất là khi cả đội không ai biết nhảy nhưng vẫn cố gắng để “phiêu” theo vũ điệu cồng chiêng mà Ban tổ chức đưa ra, những cái lắc hông, những cú xoay “uyển chuyển” làm mọi người phải cười lăn cười bò. Nghĩ lại vẫn thấy vui.

 

Nghe người anh lớn trong đội nói với nụ cười tươi trên môi: “Chưa bao giờ tham gia chuyến Team Building nào mà vui như này”. Câu nói đơn giản thôi, nhưng lại là niềm vui, hạnh phúc mà anh muốn chia sẻ với mọi người. Và đâu đó trong tôi là những cảm giác hơn cả tình đồng đội, cảm thấy thật tự hào khi có những “teammate” đỉnh thế này bên cạnh.

 

Không còn phân biệt tuổi tác, vị trí, cấp bậc,… tất cả mọi người đều là một, đồng lòng và nỗ lực để chinh phục các “game trạm”. Những tiếng cổ vũ, reo hò khích lệ động viên của các thành viên đã khiến mình thấy vô cùng xúc động, cảm giác không còn là những người xa lạ nữa, mà là một gia đình lớn, cùng nhau đồng lòng, cùng nhau chiến đấu.

 

Đêm của những cung bậc cảm xúc 

Đến với đêm Gala Dinner – nơi đọng lại nhiều dấu ấn cảm xúc nhất. Khi xem clip nhìn lại hành trình một năm của Tập đoàn, chiếc máy bay KLC chắp cánh bay cao, nước mắt như chực trào ra, khóc không phải vì buồn, mà khóc vì sự tự hào, tự hào về nơi mình đồng hành, tự hào vì trong những thành tựu mà Tập đoàn đạt được đâu đó có sự đóng góp nhỏ nhoi của bản thân.

 

Tiếp nối cảm xúc xúc động là khi nghe các anh chị lãnh đạo chia sẻ, ghi nhận những công sức của toàn thể thành viên Tập đoàn, càng làm mình thấy “yêu” hơn về nơi mình đang làm việc.

Sau đó, trên sân khấu vang lên bài “Nhật ký của mẹ” cùng những lời tâm sự chứa đựng rất nhiều tình cảm của chị Uyên – một người mẹ, một thành viên trong Tập đoàn gửi đến con trai “Mẹ không mong cầu gì hơn, chỉ mong con sau này cũng gặp được những người sếp, người đồng nghiệp tuyệt vời như mẹ đã từng….” khiến mình cảm thấy vô cùng xúc động.

 

Đang là những giây phút lắng đọng thì đến phần thi KLC’s Got Talent đã làm mình phải cười nghiêng ngả. Các tiết mục đều rất hay, rất sáng tạo, khiến bản thân cảm thấy như đang được tham gia một chương trình truyền hình thực tế vậy. May mắn, mình cũng đã tham gia đóng góp một tiết mục trong chương trình. Mà nói về những kỷ niệm để đem đến phần trình diễn trọn vẹn ấy là cả một chặng cảm xúc khác.

Những buổi tập được diễn ra sau giờ làm, mệt mỏi chắc chắn có, bỏ cuộc chắc chắn có, nhưng điều giữ mình ở lại là niềm vui cùng đồng đội khi nảy ra ý tưởng, những tiếng cười khi thấy thành viên khác nhảy sai, những lần ăn “lót dạ” để có sức tiếp tục tập luyện… Mỗi thành viên đều có công việc riêng, người còn gia đình, con cái, người thì nhà cách nơi tập 40km,… Vất vả không thể kể xuể, tuy nhiên mọi người đều vì nhau, đều mong muốn đem đến một tiết mục thật xuất sắc cho đêm Gala Dinner. 

 

Và dường như những vất vả, cố gắng đã được đền đáp khi chúng mình đạt 2 giải nhất ở Team Building và KLC’s Got Talent. Khi nhận giải, cả team đều vui mừng, vui mừng không vì giá trị giải thưởng nhiều, vui mừng là vì đã cùng nhau cố gắng, nỗ lực chạm đến được những thành tích đáng tự hào.

 

Chặng hành trình 3 ngày 2 đêm tại Đà Lạt lần này đã đưa mình đi vào các cung bậc cảm xúc khác nhau. Mình cảm thấy bản thân đã nhận được rất nhiều: tình đoàn kết, quen biết nhiều người hơn, hoà đồng hơn khi tham gia các tiết mục, những niềm vui khi cùng team tham gia các hoạt động, chơi các trò chơi, những sự xúc động khi nghe chia sẻ của các anh chị. Để cuối cùng bản thân nhận được một chặng đường cảm xúc vô cùng đáng nhớ.

 

Mình xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Tập đoàn đã tổ chức chuyến Team Building 2023 ý nghĩa này. Chuyến đi đã giúp mình hiểu thêm về Tập đoàn, về những người đồng nghiệp và cũng giúp bản thân trưởng thành nhiều hơn!

 

>>Xem thêm: Chuỗi sự kiện Team Building 2023: Lớp đào tạo mở rộng “Tạo động lực”

 

Thục Khuê – P.TTĐN