[Viet Long Capital] Viet Long Capital liên kết cùng tỉnh Phú Yên phát triển nuôi trồng con giống hải sâm cát


Vừa qua, đại diện Viet Long Capital và Hải Sâm Việt Nam đã thực hiện chuyến công tác đến Phú Yên nhằm khảo sát thực địa cho việc phát triển trung tâm nuôi trồng con giống hải sâm cát, hứa hẹn mang lại lợi ích đặc biệt cho người dân địa phương.

Phú Yên: Vùng đất tiềm năng và đầy triển vọng 

Trong cuộc họp với UBND xã Sông Cầu, với sự tham gia của lãnh đạo địa phương, các chuyên gia trong ngành thủy sản, đại diện Viet Long Capital và Hải Sâm Việt Nam, buổi họp đã đề xuất những giải pháp cụ thể nhằm khuyến khích và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc mở rộng vùng nuôi và tạo ra cơ hội phát triển kinh tế cho các hộ gia đình, người dân địa phương.

 

 

Trên thực tế, xã Sông Cầu hiện đang có 600 ha ao đìa, 100 ha ao có sẵn, trong đó, 500 ha tập trung nuôi tôm sú, thẻ chân trắng, ốc hương và 20 ha nuôi hải sâm. Phía Hải Sâm Việt Nam đã đề xuất mục tiêu tăng diện tích nuôi trồng hải sâm từ 20 lên 30-50 ha trong năm 2024. Đồng thời, Viet Long Capital cũng đưa ra đề xuất xây dựng trung tâm con giống tại khu vực Phú Yên để hỗ trợ người dân trong việc đào tạo nuôi trồng và cung cấp con giống.

 

 

Bên cạnh đó, đại diện Viet Long Capital cùng Hải Sâm Việt Nam cũng đã khảo sát khu nuôi trồng công nghệ cao xã Xuân Bình và đi thăm vùng nuôi của nông dân tại xã Xuân Phương. Ban lãnh đạo công ty đánh giá khá cao vị trí và điều kiện môi trường tại khu vực này.

 

 

Ông Lê Thanh Nhàn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Hải Sâm Việt Nam chia sẻ: “Hiện nay, nguồn cung hải sâm cát trên thị trường còn hạn chế. Việc xây dựng Trung tâm sản xuất con giống hải sâm cát tại Phú Yên sẽ góp phần giải quyết bài toán nguồn cung con giống cho ngành nuôi trồng hải sâm cát trong nước, nâng cao sản lượng xuất khẩu ra thế giới. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ phối hợp với địa phương trong việc đào tạo kỹ thuật cho người dân, áp dụng công nghệ tiên tiến để cho ra chất lượng con giống tốt nhất.”

 

Hải sâm cát là loài có giá trị dinh dưỡng, hiệu quả kinh tế cao và được thế giới ưa chuộng. Phú Yên, với đường bờ biển dài cùng khí hậu thuận lợi, được xem là tỉnh thành có tiềm năng lớn để phát triển ngành nuôi trồng hải sâm cát.

 

Hợp tác liên kết cùng địa phương xây dựng trung tâm con giống

Với những đặc điểm vượt trội của hải sâm cát như vốn đầu tư và chi phí nuôi trồng thấp, tỷ lệ lợi nhuận ổn định, hay giúp làm giảm nguy cơ gây ô nhiễm môi trường,… Lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã cam kết hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp phát triển dự án nuôi trồng hải sâm nói chung, Hải Sâm Việt Nam và Viet Long Capital nói riêng trong cơ cấu thủy hải sản. 

 

Ông Võ Ngọc Huy – Phó TGĐ Viet Long Capital cho biết: “Chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ và tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Phú Yên, cùng với tỷ lệ sống và thu hoạch ổn định của hải sâm, dự án nuôi trồng hải sâm cát hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận khá tốt cho người dân địa phương so với mô hình nuôi tôm và ốc hương. Đồng thời, dự án cũng góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp, thủy sản và kinh tế tại tỉnh Phú Yên.”

 

Đoàn khảo sát đi thăm vùng nuôi hải sâm cát tại xã Xuân Phương
Đoàn khảo sát đi thăm vùng nuôi tại xã Xuân Phương

Việc hợp tác giữa Viet Long Capital, Hải Sâm Việt Nam và tỉnh Phú Yên sẽ tập trung vào phát triển, mở rộng vùng nuôi, trung tâm sản xuất con giống và vùng nguyên liệu tại địa phương. Trung tâm sẽ ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để sản xuất, nuôi trồng con giống chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.

 

>> Xem thêm: Viet Long Capital công bố đầu tư vào Hải Sâm Việt Nam