Klc Service mang ẩm thực Tây Nam Bộ đến với lễ hội Tết Việt 2024


Trong không khí rộn ràng của Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, KLC Service vinh dự được đồng hành cùng Hội đầu bếp trẻ (YCA) tham gia Lễ hội Tết Việt diễn ra trong 4 ngày từ 18/01/2024 đến 21/01/2024 tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, với chủ đề “Tết Việt xưa và nay”.

 

Đây là một trong những lễ hội ẩm thực lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức bởi Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) cùng sự phối hợp của Sở Công thương, nhằm tái hiện hoạt động truyền thống ngày tết giúp người dân và du khách trải nghiệm các giá trị văn hóa tết 3 miền.

 

KLC Service là một trong những đơn vị đồng hành cùng Hội đầu bếp trẻ (YCA) tham gia Lễ hội Tết Việt năm nay, tạo ra một không gian độc đáo, đáng nhớ, đồng thời thực hiện Mâm Cỗ Miền Nam và 37 món ăn tiêu biểu đặc sắc của khu vực Miền Nam nhằm quảng bá văn hoá ẩm thực của miền đất này.

 

Gian hàng nhà chung của Miền Nam

Năm nay, Lễ hội Tết Việt có chủ đề “Tết Việt xưa và nay”. Trong đó, gian hàng nhà chung Miền Nam là một trong những điểm nhấn của lễ hội. Gian hàng này quy tụ các nhà hàng ẩm thực nổi tiếng của miền Nam, trong đó có Nhà hàng Mùa Nước Nổi – KLC Service. Và trong tổng số 37 món ăn tiêu biểu của khu vực miền Nam, Mùa Nước Nổi sẽ hỗ trợ 16 món, mang tinh túy ẩm thực Nam Bộ đến với cộng đồng du khách.

 

Ông Lương Thế Anh – Giám đốc điều hành KLC Service cùng đội ngũ nhân sự công ty.

Tại gian hàng nhà chung Miền Nam, Nhà hàng Mùa Nước Nổi cùng các công ty F&B khác và chi hội ẩm thực các tỉnh Miền Nam đã phụ trách lên món trưng bày. Mỗi ngày sẽ có những mâm cơm khác nhau, gồm các món đặc trưng tại Nhà hàng Mùa Nước Nổi do chính các đầu bếp KLC Service chế biến tại lễ hội.

 

Cùng sự tỉ mỉ, cẩn thận, KLC Service mong muốn đem Mâm Cỗ Tết đúng chất miền Nam đến du khách trong và ngoài nước.
Đại diện hai bên KLC Service và Hiệp hội đầu bếp trẻ (YCA) cùng phối hợp trưng bày Mâm Cỗ Tết mang không gian ẩm thực miền tây nam bộ

Các món ăn được trưng bày tại gian hàng của Nhà hàng Mùa Nước Nổi đều là những món ăn đặc trưng và đã có từ lâu đời của miền Nam. Có thể kể đến như:

  • Gỏi Mùa Nước Nổi: món gỏi độc đáo của miền Tây, được làm từ các loại rau chỉ có ở vùng sông nước và các loại hải sản tươi ngon.
  • Gà đốt ô thum: món ăn đặc trưng của vùng sông nước miền Tây, được làm từ gà thả vườn, tẩm ướp gia vị rồi nướng trong ống tre.
  • Chả giò cua Cà Mau: món ăn được làm từ cua Cà Mau tươi ngon, kết hợp với các loại hải sản khác như tôm, mực, thịt lợn,…
  • Cá lóc kho nước dừa – Vĩnh Long: món ăn dân dã nhưng vô cùng đậm đà, được làm từ cá lóc kho với các loại gia vị như nước mắm, đường, tiêu,…đặc biệt là vị ngọt từ nước dừa.

  • Lẩu mắm: món lẩu đặc trưng của miền Nam, được nấu từ mắm cá linh, cá sặc,… kết hợp với các loại rau, củ, quả.
  • Gỏi cuốn: món ăn “healthy” được làm từ bánh tráng cuốn, thịt heo, tôm, rau sống,…

Các món ăn được trưng bày tại gian hàng Mùa Nước Nổi đã thu hút đông đảo du khách tham quan và thưởng thức. Đây là một cơ hội tuyệt vời để du khách được trải nghiệm ẩm thực miền Nam và tìm hiểu về văn hóa Tết cổ truyền của Việt Nam.

 

Gian hàng tràn ngập không khí Tết với mai vàng khoe sắc tại lễ hội ẩm thực mang không khí ẩm thực tây nam bộ

KLC Service hy vọng rằng với sự tham gia của Nhà hàng Mùa Nước Nổi, Lễ hội Tết Việt 2024 sẽ góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực miền Nam , ẩm thực Tây Nam Bộ đến với du khách trong và ngoài nước.