KLC Group tổ chức Hội nhập tân tuyển cho các cán bộ nhân viên mới


Vào ngày 27/01/2024, tại Trung tâm đào tạo KLC, Tập đoàn đã tổ chức chương trình Hội nhập tân tuyển cho gần 70 nhân sự mới làm việc. Buổi đào tạo là hoạt động nhằm giúp các thành viên mới nhanh chóng hòa nhập môi trường và hiểu thêm thông tin về Tập đoàn.

 

Tập thể CBNV tham gia Hội nhập tân tuyển.

Buổi đào tạo với sự chủ trì của Bà Bùi Nguyễn Trần Khôi Nguyên – Phó phòng Phát triển nguồn nhân lực Tập đoàn cùng đại diện Ban lãnh đạo KLC Group

 

Hội nhập tân tuyển là chương trình đào tạo đầu tiên cho các nhân sự mới vào Tập đoàn. Việc đào tạo tân tuyển giúp nhân viên mới có được cái nhìn tổng quan về Tập đoàn, nhanh chóng tiếp cận công việc. Ngoài kiến thức chuyên môn, việc nắm bắt quy trình vận hành, hoạt động giữa các Phòng/Ban/Công ty thành viên cũng hết sức quan trọng.

 

Buổi đào tạo được tổ chức với mong muốn các CBNV mới gia nhập Tập đoàn có cơ hội tìm hiểu thêm các thông tin về KLC Group.
Buổi đào tạo được tổ chức với mong muốn các CBNV mới gia nhập Tập đoàn có cơ hội tìm hiểu thêm các thông tin về KLC Group.

Chương trình hội nhập tân tuyển bao gồm các nội dung giới thiệu về KLC Group và hệ sinh thái của Tập đoàn, văn hóa doanh nghiệp, các quy chế, chính sách, đặc biệt là chế độ lương thưởng. Các thông tin được đội ngũ Phát triển nguồn nhân lực truyền đạt chi tiết, rõ ràng phần nào giúp nhân viên mới hiểu hơn về Tập đoàn cũng như quyền lợi mà họ sẽ nhận được, đồng nghĩa với việc các thành viên sẽ cảm thấy yên tâm để cống hiến và đóng góp giá trị cho doanh nghiệp.

 

Bà Bùi Nguyễn Trần Khôi Nguyên - Phó phòng Phát triển nguồn nhân lực KLC Group chia sẻ về lịch sử hình thành, tầm nhìn và sứ mệnh của Tập đoàn
Bà Bùi Nguyễn Trần Khôi Nguyên – Phó phòng Phát triển nguồn nhân lực KLC Group chia sẻ về lịch sử hình thành, tầm nhìn và sứ mệnh của Tập đoàn

Để không khí trở nên sôi nổi hơn, Ban tổ chức cũng đã tạo ra các “mini game” giúp cho CBNV vừa ôn tập lại những kiến thức vừa thư giãn sau buổi chia sẻ dài.

 

Tổ chức một số “mini game” giúp các CBNV tham gia hào hứng và vui vẻ hơn.
Tổ chức một số “mini game” giúp các CBNV tham gia hào hứng và vui vẻ hơn.

Bên cạnh đó, Bà Khôi Nguyên cũng nhấn mạnh đến các yếu tố văn hóa KLC Group “Viral (Sự lan tỏa) – Accountability (Trách nhiệm) – Loyal (Trung thực) – Upright (Chính trực) – Effective (Hiệu quả) tạo nên chỉnh thể VALUE – Là giá trị xây dựng văn hóa và con người của KLC, đóng góp giá trị cho nền kinh tế của đất nước. Đồng thời, bà cũng giải đáp một số thắc mắc giúp nhân sự mới hiểu rõ hơn về môi trường, văn hóa làm việc và các quy định nội bộ của của Tập đoàn.

 

Bà Khôi Nguyên chia sẻ chi tiết về 5 giá trị cốt lõi mà Tập đoàn hướng đến.

Sau buổi đào tạo, anh Hồ Ngọc Liêm – Chuyên viên Pháp chế Tập đoàn chia sẻ: “Buổi hội nhập tân tuyển đã giúp tôi hiểu rõ hơn về tổng quan cũng như là văn hóa tại Tập đoàn. Các trò chơi nhỏ xen kẽ trong chương trình cũng rất thú vị, vừa vui, vừa giúp mình ghi nhớ thông tin. Thời gian đầu còn hơi bỡ ngỡ nhưng tôi tin rằng KLC Group sẽ là một môi trường làm việc tốt để bản thân có thể phát triển, học hỏi và trau dồi với các anh chị đồng nghiệp.”

 

Anh Hồ Ngọc Liêm - Chuyên viên Pháp chế nhận phần quà dành cho người trả lời đúng và nhanh nhất trong bài thi kiểm tra cuối chương trình.
Anh Hồ Ngọc Liêm – Chuyên viên Pháp chế nhận phần quà dành cho người trả lời đúng và nhanh nhất trong bài thi kiểm tra cuối chương trình.

KLC Group đi theo tôn chỉ “Con người là trọng tâm của mọi hoạt động”, xem nguồn nhân lực là nền tảng quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp. Tập đoàn cam kết sẽ luôn nỗ lực xây dựng và phát triển các chương trình hội nhập tân tuyển chất lượng, giúp các CBNV mới hòa nhập với môi trường làm việc mới và phát huy tối đa năng lực của mình.