KLC Group chung tay cùng bà con Đồng bằng Sông Cửu Long vượt qua hạn mặn


Sáng ngày 6/4/2024, đại diện Lãnh đạo KLC Group phối hợp cùng chính quyền địa phương đã gửi tặng 10 bồn chứa nước đến bà con huyện Gò Công Đông, Tiền Giang – Địa phương đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán, xâm nhập mặn.

 

Đại diện Tập đoàn KLC Group và Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Gò Công Đông.
Đại diện Tập đoàn KLC Group và Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Gò Công Đông.

Hạn mặn – Nỗi ám ảnh của người dân Đồng bằng Sông Cửu Long

 

Mùa khô năm nay, tình hình hạn hán xâm nhập mặn tại Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) diễn biến phức tạp và gay gắt hơn bao giờ hết. Nước mặn xâm lấn sâu vào nội đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp, đời sống sinh hoạt của người dân, nhất là tại các địa phương ven biển và cuối nguồn dự án ngọt hóa.

 

Tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, tình trạng hạn hán xâm nhập mặn đang diễn ra vô cùng khắc nghiệt. Hệ thống kênh, ao hồ tích trữ nước của các xã, thị trấn trên địa bàn đều khô cạn. Hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung không đủ cung cấp phục vụ sinh hoạt, ăn uống cho người dân do các nguồn nước nhiễm mặn.

 

KLC Group đã chuẩn bị bồn chứa nước chỉn chu để trao đến bà con Gò Công Đông
KLC Group đã chuẩn bị bồn chứa nước chỉn chu để trao đến bà con Gò Công Đông

Nước mặn xâm nhập không chỉ ảnh hưởng đến việc tưới tiêu cây trồng, mà còn khiến cho nguồn nước sinh hoạt của người dân trở nên khan hiếm. Bà con nơi đây, đặc biệt là những hộ ở các địa bàn sâu xa phải chật vật kiếm nước ngọt sử dụng, thậm chí phải mua nước để sinh hoạt với mức giá rất cao.

 

KLC Group chung tay cùng bà con vượt qua khó khăn

 

Trước tình hình cấp bách đó, Ban Lãnh đạo KLC Group phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Gò Công Đông đã trao tặng 10 bồn chứa nước cho bà con trên địa bàn nhằm giúp bà con có dụng cụ chứa nước sạch, ổn định cuộc sống trong điều kiện biến đổi khí hậu, hạn hán, xâm nhập mặn ngày càng gay gắt.

 

Đại diện Ban Lãnh đạo KLC Group trao tặng 10 bồn chứa nước đến Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Gò Công Đông.
Đại diện Ban Lãnh đạo KLC Group trao tặng 10 bồn chứa nước đến Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Gò Công Đông.

Mỗi bồn chứa nước có dung tích 3.000 lít, được thiết kế bằng nguyên liệu nhựa LLDPE, có độ bền và khả năng chịu va đập tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn nước.

 

Ông Lê Thanh Phong - Đại diện Ban Lãnh đạo KLC Group chia sẻ.
Ông Lê Thanh Phong – Đại diện Ban Lãnh đạo KLC Group chia sẻ.

Tại buổi trao tặng, đại diện Ban lãnh đạo KLC Group chia sẻ: “Bên cạnh hoạt động kinh doanh, KLC Group luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng thông qua những hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ kịp thời giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Khi nghe đợt hạn mặn lần này gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người dân ĐBSCL, Tập đoàn nhanh chóng góp sức mình bằng việc trao tặng 10 bồn chứa nước lớn, mong muốn hỗ trợ các hộ gia đình tại Gò Công Đông giải quyết phần nào về việc thiếu nước sinh hoạt, giúp mọi người ổn định cuộc sống và an tâm sản xuất.”

 

Ông Dương Ngọc Toàn - Chủ tịch UBND xã Phước Trung đại diện địa phương gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn.
Ông Dương Ngọc Toàn – Chủ tịch UBND xã Phước Trung đại diện địa phương gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn.

Nhận được sự hỗ trợ từ KLC Group, người dân Gò Công Đông vô cùng xúc động. Bà con cho biết, quà tặng thiết thực này sẽ giúp họ giải quyết được phần nào khó khăn trong việc thiếu hụt nước sinh hoạt, nhất là trong giai đoạn hạn mặn gay gắt như hiện nay.

 

Bà Huỳnh Thị Mỹ Hà - Phó Chủ tịch Mặt trận tổ quốc huyện Gò Công Đông trao thư cảm ơn và kỷ niệm chương đến Ban Lãnh đạo Tập đoàn.
Bà Huỳnh Thị Mỹ Hà – Phó Chủ tịch Mặt trận tổ quốc huyện Gò Công Đông trao thư cảm ơn và kỷ niệm chương đến Ban Lãnh đạo Tập đoàn.

Hành động của KLC Group thể hiện cho tinh thần tương thân tương ái của người KLC  và trách nhiệm với xã hội của doanh nghiệp. KLC Group luôn đồng hành cùng cộng đồng, góp sức giúp đỡ khi người dân gặp khó khăn, đặc biệt là trong những lúc thiên tai hoành hành.

 

Bồn chứa nước được đưa đến nhiều địa điểm để bà con thuận lợi trong việc nhận nước.
Bồn chứa nước được đưa đến nhiều địa điểm để bà con thuận lợi trong việc nhận nước.

Hy vọng rằng, với sự chung tay của các doanh nghiệp, tổ chức xã hội và cộng đồng, bà con ĐBSCL sẽ có thêm động lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này và sớm ổn định cuộc sống.