[STAREAL] Stareal đứng vững trước làn sóng sa thải môi giới chưa có điểm dừng


Thị trường bất động sản nói chung và các sàn giao dịch nói riêng đã và đang chứng kiến làn sóng sa thải nhân viên lớn chưa từng có trong lịch sử cùng với dự đoán từ các chuyên gia cho rằng phải bước sang quý IV mới bắt đầu tiến trình hồi phục.

Nhân sự bị sa thải, lương giảm mạnh 

Sau đại dịch COVID-19 cùng với chiến tranh, sự biến đổi giá dầu,… các doanh nghiệp trên toàn cầu đồng loạt gặp khó khăn. Theo Báo cáo thị trường của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), trong 6 tháng đầu năm 2023, 90% doanh nghiệp được VARS khảo sát đều ghi nhận giảm doanh thu. Trong đó, doanh nghiệp quy mô dưới 100 nhân viên giảm từ 20-50%, doanh nghiệp quy mô trên 100 nhân viên giảm 70-80%. Đáng chú ý, hơn 40% doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bất động sản trong khảo sát buộc phải giảm lương nhân sự từ 10-20%.

Hình ảnh minh hoạ.

Với việc doanh thu giảm mạnh đã dẫn tới làn sóng cắt giảm nhân sự tiếp tục gia tăng, thậm chí, nhiều doanh nghiệp bất động sản quy mô dưới 50 người còn cắt giảm tới trên 90% hoặc chuyển sang chế độ không lương – cộng tác viên do không còn nguồn lực cầm cự… Trong khi đó, so với cùng kỳ năm ngoái, hầu hết các doanh nghiệp này đã phải cắt giảm từ 40-50% nhân sự.

 

VARS cho rằng nếu tình hình thị trường vẫn tiếp tục diễn biến khó khăn thì có tới 23% doanh nghiệp chỉ có thể duy trì hoạt động được tới hết quý 3/2023, 43% doanh nghiệp trụ được đến hết năm 2023.

Bđs-moi-gioi
Nguồn: VARS

Vượt qua thách thức, nâng tầm nội lực

STAREAL là thành viên nòng cốt trong hệ sinh thái của KLC Group. Được ra đời lúc thời điểm dịch COVID-19 bắt đầu, có thể nhìn thấy đây là bước đi khá mạo hiểm của đội ngũ Ban lãnh đạo. Tuy nhiên, bằng tư duy linh hoạt, luôn đặt mình trong tâm thế chủ động cùng với việc tận dụng những thách thức trong thời kỳ bệnh dịch và nền kinh tế nhiều biến động, STAREAL không những vượt qua và thích ứng với khó khăn mà còn khẳng định được vị thế, gặt hái được những thành công vang dội. Đồng thời ngày càng mở rộng quy mô với đội ngũ hơn 200 nhân viên kinh doanh in house & hàng trăm đại lý hợp tác trên toàn quốc.

 

Ông Hảo Nguyễn – P.TGĐ khối Kinh doanh & Tiếp thị Stareal cho rằng: “Biến động là một phần tất yếu trong môi trường kinh doanh. Tinh thần linh hoạt thích ứng, chấp nhận thay đổi tốc độ và lộ trình khi cần thiết là nhiệm vụ cao cả nhất giúp doanh nghiệp đứng vững trước giông bão của thị trường.” 

STAREAL đi sitetour dự án Vinhomes Grand Park

STAREAL đang xác định tập trung vào năng lực cốt lõi là phân phối và tiếp thị bất động sản. Hiện STAREAL hướng trọng tâm vào các dự án và phân khúc có khả năng hấp thụ nhanh tại các thị trường tiềm năng, đặc biệt là các thành phố lớn với nhu cầu tăng cao của khách hàng. Trong đó nổi bật là phân khúc khu căn hộ cao cấp có đầy đủ tiện ích, tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng,….

Việc quyết tâm triển khai một số dự án tốt ngay khi thị trường còn nhiều thách thức đã giúp STAREAL có nguồn thu hữu hiệu cho hiện tại và tương lai, tránh bị mất kết nối với thị trường, thúc đẩy đà phục hồi sớm trong giai đoạn mới. Cụ thể, bằng sự nỗ lực và quyết tâm, “các chiến binh áo đỏ” đã nổ các phát súng vang dội khi chốt được các “deal khủng” và lần lượt được các chủ đầu tư lớn, uy tín như Vinhomes, Nam Long Group công bố là đại lý phân phối chính thức của 2 dự án “cực hot”: Glory Heights, Akari City,… 

STAREAL cũng đang tập trung xây dựng kế hoạch cho những tháng cuối năm 2023 và lộ trình cho giai đoạn 5 năm tiếp theo với nhiều mục tiêu cao hơn nhưng vẫn có sự chuẩn bị cho những kịch bản kém tích cực từ thị trường. Tâm thế chủ động với nội lực vững vàng đang từng bước giúp STAREAL khẳng định vị thế trên bản đồ ngành Bất động sản trong tương lai.

 

>>> Xem thêm: [STAREAL] 1 NGÀY TRẢI NGHIỆM TẠI THIÊN ĐƯỜNG XANH CỦA NHỮNG CHIẾN BINH ÁO ĐỎ