KLC Commercial: Bước tiến mới với lô hàng gạo sushi xuất khẩu sang Đức


Ngày 18/6/2024 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển của KLC Commercial khi công ty chính thức xuất khẩu lô hàng 22 tấn gạo sushi thơm Lộc Trời đến Markranstadt, Đức. Đây là cột mốc đáng nhớ trong chiến lược phát triển, khẳng định uy tín và mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty ra thị trường quốc tế. 

Những bước đi vững chắc

 

Lô hàng 22 tấn gạo Sushi được đóng cẩn thận vào container tại cảng Thốt Nốt – Cần Thơ vào chiều ngày 18/6/2024, sau đó vận chuyển đến cảng Phúc Long, quận 9, TP HCM trước khi lên đường đến Đức. Quy trình vận chuyển nghiêm ngặt giúp đảm bảo sản phẩm giữ nguyên chất lượng khi đến tay người tiêu dùng tại Đức. 

 

Lô hàng 22 tấn gạo thơm Sushi được vận chuyển đến cảng Phúc Long, quận 9, TPHCM để xuất khẩu sang CHLB Đức.
Lô hàng 22 tấn gạo thơm Sushi được vận chuyển đến cảng Phúc Long, quận 9, TPHCM để xuất khẩu sang CHLB Đức.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Khối Thương mại KLC Commercial chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng tự hào khi xuất khẩu lô hàng gạo Sushi đầu tiên sang CHLB Đức. Đây là thành quả cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể KLC Commercial. Gạo Sushi thơm Lộc Trời là sản phẩm được chúng tôi lựa chọn hợp tác dựa trên theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường quốc tế. Chúng tôi tin rằng, với sự đón nhận nồng nhiệt từ thị trường Đức, gạo Việt sẽ ngày càng khẳng định được vị thế trên bản đồ thế giới.”

 

Ông Nguyễn Tiến Dũng (thứ 2 bên trái) cùng đội ngũ KLC Commercial có mặt tại cảng Thốt Nốt.
Ông Nguyễn Tiến Dũng (thứ 2 bên trái) cùng đội ngũ KLC Commercial có mặt tại cảng Thốt Nốt.

Gạo sushi thơm Lộc Trời không chỉ nổi tiếng với hương vị thơm ngon, dẻo mịn mà còn chứa đựng sự tinh túy từ những cánh đồng lúa màu mỡ của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Đây là loại gạo được ưa chuộng bởi nhiều đầu bếp hàng đầu, đặc biệt là trong các món sushi truyền thống đòi hỏi sự tinh tế và chuẩn mực cao.

 

Từng bao gạo thơm Sushi được đóng gói cẩn thận và vận chuyển vào container.
Từng bao gạo thơm Sushi được đóng gói cẩn thận và vận chuyển vào container.

Mang thương hiệu Việt chinh phục thế giới 

 

KLC Commercial đã tận dụng lợi thế từ Hiệp định Thương mại tự do EU – Việt Nam (EVFTA) để thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp. Hiệp định này không chỉ giúp giảm thuế quan mà còn mở ra cơ hội tiếp cận thị trường rộng lớn và tiềm năng như châu Âu. Ông Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh: “EVFTA là đòn bẩy quan trọng giúp chúng tôi mở rộng thị trường xuất khẩu, đặc biệt là đến những quốc gia có yêu cầu cao về chất lượng như Đức, góp phần nâng cao giá trị nông sản Việt. Đây là thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội lớn để KLC Commercial chứng minh năng lực cạnh tranh và chất lượng sản phẩm mà công ty cung cấp.”

 

 

Trong thời gian tới, KLC Commercial sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang các thị trường tiềm năng như G7, Hàn Quốc và các nước khác tại châu Âu. Công ty cũng sẽ đầu tư vào nghiên cứu, phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng quốc tế.

 

KLC Commercial hy vọng 2024 sẽ là một năm với những bước tiến mới thành công, mang thương hiệu Việt chinh phục thế giới. 
KLC Commercial hy vọng 2024 sẽ là một năm với những bước tiến mới thành công, mang thương hiệu Việt chinh phục thế giới.

“Chúng tôi luôn đặt mục tiêu cung cấp sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe của các thị trường khó tính” ông Nguyễn Tiến Dũng cho biết. “Việc mở rộng hợp tác xuất khẩu là bước đi chiến lược, không chỉ giúp KLC Commercial phát triển bền vững mà còn đưa nông sản Việt Nam vươn xa hơn trên trường quốc tế.”

 

 

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ và chiến lược phát triển hiệu quả, KLC Commercial tin tưởng sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai, góp phần đưa thương hiệu Việt Nam vươn xa ra thị trường quốc tế.

 

>>Xem thêm: KLC Commercial và ESG Wings BV hợp tác phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm và nông sản Việt Nam